Workshop on Internet of Things – 2018

Tháng 11 năm 2017, Nhóm TAPIT R&D đã tổ chức thành công buổi Workshop đầu tiên với chủ đề Internet of Things để giới thiệu đến các bạn sinh viên những platform phần cứng và phần mềm phổ biến trong lĩnh vực này như ESP8266, Raspberry Pi, Amazon Alexa, OpenHAB, ThingSpeak, Blynk, MQTT. Với mong muốn tiếp tục chia sẻ và kết nối những bạn sinh viên kỹ thuật có niềm đam mê với Internet of Things, năm nay đội ngũ TAPIT R&D tổ chức buổi WORKSHOP ON INTERNET OF THINGS – 2018 với những đề tài chất lượng cao như Internet of Things and Voice Assistants: Google and Alexa; Power Line Communication in IoT-systems và Implementation of IoTs & Computer Vision in People Counting System được chia sẻ bởi những speaker kinh nghiệm.

Buổi workshop về Internet of Things do TAPIT tổ chức diễn ra từ lúc 14h00 đến 17h00 ngày 24/11/2018 tại Mr. Lam Study Coffee. Workshop 2018 đã thu hút gần 70 sinh viên từ năm 1 đến năm 5 các chuyên ngành CNTT, DTVT, SPKT, D, TDH, PFIEV, ECE, CDT, ES… từ các trường Đại học Bách khoa, Đại học Sư Phạm kỹ thuật, Đại học Đông Á, Hữu Nghị Việt Hàn tại TP. Đà Nẵng.

Để buổi Workshop diễn ra tốt đẹp không thể không nhắc đến sự đồng hành của những nhà tài trợ. Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ Mr. Lam Study Coffee và Điện Tử Bách Việt đã cùng đồng hành, hỗ trợ địa điểm tổ chức và các phần quà vô cùng hấp dẫn.

Ban tổ chức tặng quà cảm ơn nhà tài trợ Điện tử Bách Việt đã gửi tặng các phần quà cho khán giả tham gia Workshop

Ban tổ chức tặng quà cảm ơn nhà tài trợ Mr.Lam Study Coffee đã tài trợ không gian tổ chức sự kiện

Các chủ đề được chia sẻ tại buổi Workshop

1. Internet of Things and Voice Assistants: Google and Alexa

2. Power Line Communication in IoT-systems

3. Implementation of IoTs & Computer Vision in People Counting System

Một số hình ảnh liên quan đến bài chia sẻ từ các Speaker:

Speaker Lê Công Vĩnh Khải với chủ đề Internet of Things and Voice Assistants: Google and Alexa

Speaker Huỳnh Tấn Lĩnh với chủ đề Power Line Communication in IoT-systems

Speaker Phạm Công Anh Huy đang trình bày chủ đề Implementation of IoTs & Computer Vision in People Counting System 

Giao lưu với các bạn sinh viên tại buổi workshop

Thông qua buổi Workshop 2018, ngoài những thông tin độc đáo, hay những kiến thức, kinh nghiệm mà các speaker mang đến, các bạn sinh viên tham dự buổi hội thảo còn có cơ hội nhận phần quà từ nhà tài trợ Bách Việt thông qua phần hỏi đáp để trả lời các câu hỏi đến từ BTC.

Kết thúc buổi hội thảo là  phần quay số trúng thưởng do chính cô trợ lý ảo Google Assistant thực hiện

Bạn nữ may mắn nhận được giải Nhất đó là “Học bổng khóa học lập trình VĐK STM32”

Lời kết

Buổi WORKSHOP ON INTERNET OF THINGS – 2018 là một hoạt động giúp cho các bạn sinh viên tiếp cận với Internet of Things từ những module phần cứng, những platform, ứng dụng mở trên máy tính và điện thoại cho đến cách xây dựng một hệ thống IoTs, phục vụ cho học tập, nghiên cứu và ứng dụng thực tế.

Dự kiến Workshop on Internet of Things tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 11/2019.