Khóa học lập trình vi điều khiển STM32 cung cấp kiến thức về dòng vi điều khiển STM32 – một vi điều khiển lõi ARM Cortex M được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Qua khóa học, học viên nắm các kiến thức nền tảng và có khả năng thực hành, xây dựng các mô hình, ứng dụng thực tiễn của vi điều khiển, hệ thống nhúng thông qua các ngoại vi như GPIO, External Interrupt, UART, ADC, TIMER, PWM, DMA, RTC, WDT và các chế độ tiết kiệm năng lượng. Phần mềm STM32CubeMX và Keil-C/STM32CubeIDE được sử dụng kết hợp trong khóa học, giúp các bạn học viên có thể tiếp cận dòng vi điều khiển 32bit này một cách thuận tiện dựa trên thư viện HAL. Công cụ Debug, kĩ năng đọc datasheet, phân tích schematic cũng được trang bị để học viên có thể hiểu sâu về cấu trúc và nguyên lý hoạt động.

KHI THAM GIA KHÓA HỌC, BẠN SẼ:

  • Hiểu và mô tả được cấu trúc của vi điều khiển STM32- vi xử lý ARM Cortex M.
  • Hiểu và sử dụng được các dòng vi điều khiển STM32
  • Hiểu và thiết kế được mạch nguyên lý cơ bản cho vi điều khiển STM32.
  • Hiểu và sử dụng được thư viện HAL, phần mềm STM32CubeMX, Keil-C/STM32CubeIDE
  • Có khả năng đọc datasheet, debug chương trình.
  • Tham gia cộng đồng TAPIT – Member với hơn 450 thành viên gồm các kỹ sư, cựu học viên nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực: Hệ thống nhúng, Internet of Things, Trí tuệ nhân tạo, Xử lý tín hiệu số, Thiết kế PCB…
CHƯƠNG TRÌNH HỌC
 
Buổi 1,2 Tổng quan về khóa học; Ứng dụng của vi điều khiển; Cấu trúc vi điều khiển và một số khái niệm; Kiểm tra cài đặt phần mềm; Ôn tập ngôn ngữ lập trình C/C++; Điện tử nhúng cơ bản. 
Buổi 3,4 Các giao diện, tính năng của phần mềm; Chức năng GPIO: lập trình OUTPUT và INPUT; Thực hành với nút nhấn và LED, LED 7 đoạn.
Buổi 5,6 System Exceptions & Interrupt; External Interrupt (ngắt ngoài); Làm việc với giao diện debug; Thực hành với nút nhấn.
Buổi 7,8 Giao tiếp Serial (UART); Ngắt UART; Thực hành nhận ký tự, nhận chuỗi, giao tiếp với máy tính. 
Buổi 9,10 Đọc dữ liệu Analog (ADC). Thực hành đọc điện áp, nhiệt độ nội, đọc biến trở. DMA (Direct Memory Access) và ứng dụng DMA để lưu dữ liệu ADC vào bộ nhớ; Debug.
Buổi 11,12 Phân phối dao động (CLOCK TREE); Bộ định thời (TIMER), Điều chế độ rộng xung (PWM); Thực hành với ứng dụng đèn giao thông, điều khiển độ sáng đèn LED.
Buổi 13,14 Chức năng thời gian thực (RTC); Chế độ tiết kiệm năng lượng, Chống treo Watchdog Timer.
Buổi 15 Giới thiệu về cấu trúc, nguyên tắc hoạt động của FreeRTOS. Hướng dẫn và demo một chương trình cơ bản sử dụng FreeRTOS.

Thời gian học:  19h00 – 21h30 thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 13/12/2020
Dự kiến số lượng: 16 học viên /1 lớp 
Địa điểm học: 32 Hoà Minh 16,  Hòa Minh, Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng 
Trainer: Ks. Nguyễn Huỳnh Nhật Thương & Ks. Trần Thuỵ Ngọc Hằng
Học phí: 1.500.000 VNĐ

Điều kiện học tập:
*Phòng tiện nghi điều hòa, máy chiếu. 
*Hỗ trợ học viên làm đề tài cuối khóa từ giữa khóa học đến sau khi kết thúc khóa học 01 tháng với không gian làm việc, các thiết bị, dụng cụ và hướng dẫn trực tiếp tại cơ sở TAPIT.
Đăng ký: các bạn vui lòng cung cấp các thông tin sau qua Inbox Fanpage TAPIT – Learning, Research and Sharing Community
Họ và tên:
Các bạn đang học lớp:….(ví dụ: 18DTVT) tại trường…(BKDN)
SĐT:
Email:
Người giới thiệu (nếu có): 
Mọi thắc mắc các bạn cũng Inbox Fanpage để được tư vấn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

 Tìm hiểu thêm:
– Khoá học Lập trình Arduino
– Khoá học Internet of Things